Nhận gia công Ó hạt PET tại Bình Dương

Nhận Gia Công Ó Hạt Nhựa Tái Sinh PET Tại Bình Dương – Nhanh Chóng. Triều Nghi Là địa chỉ nhận gia công hạt nhựa tái sinh PET nhanh chóng tại Bình Dương. Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều máy móc công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân viễn, kỹ thuật có tay nghề cao. Nhựa Triều Nghi chuyên nhận gia công ó hạt nhựa tái sinh PET, PE Foam, ABS, PP, ABS, PP, PC,….

Hotline: 0982.488.839

Vấn đề tái chế nhựa PET

Polyethylene Terephthalate hoặc các sản phẩm PET có thể tái chế 100% và là loại nhựa được tái chế nhiều nhất trên toàn thế giới. PET có thể dễ dàng được xác định bằng mã tái chế số “1” của nó.

Hệ số khuếch tán thấp làm cho PET phù hợp hơn nhiều so với các vật liệu nhựa khác để sử dụng làm vật liệu thu hồi, tái chế.

Chai PET sau khi tiêu dùng được thu gom và xử lý thông qua một loạt các quy trình rửa đặc biệt hoặc bằng cách xử lý hóa học để phân hủy PET thành nguyên liệu thô hoặc sản phẩm trung gian được sử dụng để sản xuất mảnh PET tái chế (rPET).

Sau đó, những mảnh PET hoặc rPET tái chế này được sử dụng trong một số ứng dụng, một số trong số đó bao gồm:

  • Sợi cho thảm, áo khoác lông cừu, đệm lót và túi tote
  • Hộp đựng thực phẩm, đồ uống (chai) và các mặt hàng phi thực phẩm
  • Phim
  • Dây đai

Xử lý nhiệt thêm đối với mảnh PET tái chế loại bỏ bất kỳ chất bay hơi nào làm cho chúng an toàn. Và đáp ứng các yêu cầu an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Ngoài ra, vì polyme trơ nên nó có khả năng chống lại sự tấn công của các vi sinh vật. Và sẽ không bị phân hủy về mặt sinh học. Chai PET cũng có thể dễ dàng nghiền phẳng và do đó, chiếm tương đối ít không gian chôn lấp.

 

Quy trình sản xuất PET

  • Nguyên liệu (hạt nhựa PET) phải là nhựa chính phẩm không pha nhựa phế khác. Điều này tránh việc kim loại nặng trong nhựa phế nhiễm vào nước uống khi dùng để sản xuất nước uống đóng chai.
  • Vì vậy sản xuất ly nhựa PET chi phí tương đối cao vì tận dụng 100% nhựa chính phẩm.
  • Hạt nhựa PET được đưa vào thiết bị sấy nóng lên đến 180ºC trong vòng 3 – 4 tiếng. Sau đó được đưa vào máy tạo phôi làm việc bán liên tục. Trong máy, qua các vòng gia nhiệt, nhựa được chuyển từ thể rắn sang thể lỏng.
  • Dưới áp lực của xilanh, nhựa được bơm vào khuôn qua các rãnh, cửa có tiết diện nhỏ. Vùng tạo hình phôi được xác lập trước – khuôn khép kín trước khi nhựa được bơm vào. Ở đầu cuối phôi được làm nguội trở lại bằng hệ thống làm lạnh.
  • Chu kỳ ép phôi ngắn chỉ vài chục giây đến vài phút. Mỗi chu kỳ cho ra số phôi tùy theo mỗi loại khuôn, từ 2 đến 16 phôi.
  • Phôi tạo thành sẽ tự động cho ra thùng chứa. Ở đó phôi được kiểm tra bọt khí và cắt bỏ Bavia. Những sản phẩm đạt yêu cầu sẽ để nguội ngoài không khí một khoảng thời gian rồi đóng bao sau đó được chuyển qua khâu thổi ly.

Hạt nhựa tái sinh PET có an toàn không?

Đã có nhiều nhầm lẫn về tính an toàn của PET sau khi người ta lo ngại về tính an toàn của một loại nhựa khác. Cụ thể là các sản phẩm polycarbonate có chứa bisphenol A (BPA). Thường được sử dụng để làm hộp đựng cứng và thiết bị điện tử có thể tái sử dụng. Không có mối liên hệ nào giữa nhựa PET và BPA.

Phthalate (phát âm là Tha-lates) là một nhóm hóa chất bao gồm ba tập hợp con. Mỗi tập hợp có các đặc tính khác nhau. Polyethylene terephthalate (PET) thuộc một trong những tập hợp con phthalate này. Nhưng không phải là tập hợp phổ biến nhất được kết hợp với thuật ngữ này. Orthophthalate là tập hợp con phthalate thường được tham khảo và thảo luận nhiều nhất trong các tài liệu phổ biến. Và trên các trang web internet và đã là chủ đề của một số báo chí tiêu cực. Thường được sử dụng để làm cho các loại nhựa khác nhau linh hoạt hơn. Loại phthalate này còn được gọi là chất làm dẻo.

PET không chứa chất hóa dẻo hoặc chất chỉnh hình. Chất hóa dẻo không bao giờ được thay thế cho terephthalate được sử dụng trong nhà sản xuất PET. Cũng như không bao giờ trộn lẫn hai chất này.

Nghiên cứu hiện tại cho thấy PET không chứa hoặc rò rỉ các hóa chất như BPA hoặc các chất gây rối loạn nội tiết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *